KỲ HỌP THỨ HAI, HĐND THỊ TRẤN NGỌC LẶC KHÓA I, NHIỆM KỲ 2016-2021 THÔNG QUA NHIỀU NỘI DUNG QUAN TRỌNG

Ngày 17/01/2020 08:51:54

Sáng ngày 10 tháng 1 năm 2020, tại Hội trường Công sở Thị trấn Ngọc Lặc, HĐND thị trấn đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ hai, HĐND thị trấn khóa I, nhiệm kỳ 2016 -2021. Về tham dự kỳ họp có các đại biểu HĐND huyện bầu tại thị trấn, Đại biểu HĐND thị trấn Ngọc Lặc khóa I, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, trường trực HĐND, chủ tịch, các phó chủ tịch UBND, chủ tịch MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị trấn; công chức, cán bộ không chuyên trách UBND thị trấn; bí thư chi bộ - trưởng thôn, phố; hiệu trưởng các trường, trưởng trạm y tế. Ông Lê Xuân Hoàn- Ủy viên BTV huyện ủy- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND, bà Bùi Thị Nhung - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch Hội đồng, Ông Nguyễn Thành Trung- Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn điều hành kỳ họp.
1.PNG
Hình ảnh 1 : Ông Lê Xuân Hoàn- ủy viên Ban thường vụ huyện ủy- Bí thư Đảng ủy - chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu khai mạc kỳ họp
Các Đại biểu đã được nghe Ông Lê Xuân Hoàn- Ủy viên BTV Huyện- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND khai mạc kỳ họp. Đại diện UBND Ông Trịnh Ngọc Thanh- Phó chủ tịch UBND trình bày Báo cáo về tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2019, kế hoạch, nhiệm vụ năm 2020. Trong báo cáo nêu rõ: Sau khi mở rộng địa giới hành chính dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, giám sát của HĐND, sự phối chặt chẽ của MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và điều hành linh hoạt của UBND, tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh đã đạt được kết quả đáng phấn khởi: Về kinh tế: Tổng giá trị sản xuất ước đạt 1.151,2 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người 51,5 triệu/ người/ năm. Về văn hóa- xã hội có nhiều khởi sắc : hoạt động văn hóa thông tin tập trung vào tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước, địa phương như: kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa, 70 năm thành lập Chi Bộ Bắc Sơn, tiền thân Đảng bộ huyện Ngọc Lặc, có 13 khu phố thôn được công nhận được công nhân khu phố văn hóa, có 03 cơ quan, đơn vị trường học được công nhân cơ quan văn hóa. Có 72,5% gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Các chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Đời sống vật, chất tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Về quốc phòng, an ninh: Thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu. Hoàn thành 100% kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ. Tình hình an ninh chí trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
2.PNG
Hình ảnh 2: Ông Trịnh Ngọc Thanh- Ủy viên BCH Đảng ủy, phó chủ tịch UBND đọc báo cáo về tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2019, kế hoạch , nhiệm vụ năm 2020.
Sau khi nghe các báo cáo, tờ trình trình các đại biểu tham dự kỳ họp đã thảo luận , đóng góp ý kiến vào các báo cáo, tờ trình. Thay mặt Ủy Ban nhân dân đồng chí Phạm Hùng Dũng , phó bí thư Đảng ủy- chủ tịch UBND phát biểu ý kiến và trả lời, làm rõ thêm các ý kiến của cử tri và đại biểu tại kỳ họp.
3.PNG
Hình ảnh 3: Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung ủy viên UBND thị trấn Ngọc Lặc, nhiệm kỳ 2016-2021.
Tại kỳ họp,các đại biểu đã biểu quyết thông các các Nghị Quyết: Nghị quyết về Nhiệm vụ phát triển tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2020. Nghị quyết phê chuẩn phương án phân bổ ngân sách Nhà nước, chi ngân sách thị trấn năm 2020. Nghị quyết về hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân thị trấn năm 2020.Nghị quyết ban hành quy chế hoạt động của HĐND thị trấn Ngọc Lặc, nhiệm kỳ 2016-2021. Nghị quyết về cơ chế hổ trợ làm đường bê tông xi măng. Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2020. Nghị Quyết miễn nhiệm ủy viên UBND thị trấn Ngọc Lặc khóa I, nhiệm kỳ 2016-2021. Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử bổ sung ủy viên UBND thị trấn Ngọc Lặc khóa i, nhiệm kỳ 2016-2021. Nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND thị trấn Ngọc Lặc hoas I, nhiệm kỳ 2016-2021.
4.PNG
Hình ảnh 4: Các đại biểu, biểu quyết thông qua nội dung các nghị quyết tại kỳ họp
Sau 1 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả kỳ thứ hai HĐND thị trấn khóa I, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Thay mặt chủ toạ kỳ họp Ông Lê Xuân Hoàn- Ủy viên BTV Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn phát bế mạc kỳ họp.

Thị trấn Ngọc Lặc tháng 1 năm 2020
                                      Tin bài : Bùi Thị Nhung- Ủy viên BCH Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND thị trấn Ngọc Lặc
                                                                 Phạm Văn Lâm- cán bộ văn hóa thị trấn Ngọc Lặc

Đăng lúc: 17/01/2020 08:51:54 (GMT+7)