Huyện Ngọc Lặc tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Ngày 15/02/2020 10:00:00

Trong không khí của những ngày đầu xuân mới Canh Tý, sáng ngày 11-2, tại Trung tâm hội nghị, huyện Ngọc Lặc đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Dự tại buổi lễ về phía tỉnh có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa; Đồng chí Hà Văn Thủy, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện Ngọc Lặc có các đồng chí Ngô Tiến Ngọc, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Ngọc Lặc; Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành; cán bộ chiến sỹ các đơn vị nhận quân. Thủ trưởng các cơ quan, đoàn thể cấp huyện; các xã, thị trấn; người thân, đoàn viên thanh niên và các thanh niên ưu tú nhập ngũ đợt này về dự đông đủ.

1.PNG

Đ/c Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa trao quà cho các tân binh
Năm 2020, huyện Ngọc Lặc giao 159 thanh niên, trong đó có 145 là chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam và 14 Chiến sỹ Công an Nhân dân, cho 5 đơn vị gồm: Bộ Tổng tham mưu; Quân chủng Phòng không, Không quân; Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 (Quân khu 4); Trung đoàn 762 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh. Trước đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng và đúng luật. Các tân binh đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn.

2.PNG

Đ/c Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tich HĐNV QS huyện phát biểu tại buổi lễ
Tại buổi lễ giao nhận quân thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện đồng chí Lê Văn Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tich HĐNV QS huyện đã phát biểu chúc mừng 159 thanh niên ưu tú đã đạt đầy đủ các tiêu chuẩn và được gọi nhập ngũ đợt này, đồng thời đồng chí khẳng định: Những năm qua, tiếp bước truyền thống anh hùng, lớp lớp các thế hệ tuổi trẻ huyện Ngọc Lặc đã nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ; không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Quân đội. Nhiều thanh niên đã trở thành sỹ quan quân đội, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang bảo vệ đất nước, hoặc xuất ngũ tham gia công tác, trở thành những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở địa phương, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, Theo đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các tân binh nhập ngũ đợt này, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Ngọc Lặc luôn chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương Quân đội, ra sức, phấn đấu, rèn luyện, học tập trong môi trường quân ngũ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” . Với tinh thần yêu nước nồng nàn và truyền thống quý báu của quê hương, Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân các dân tộc Ngọc Lặc luôn tin tưởng các tân binh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Quân đội và nhân dân giao phó.
3.PNG

Tặng hoa, quà cho các đơn vị nhận quân và các tân binh
Trong không khí trang nghiêm của ngày hội tòng quân, 159 nam thanh niên nhập ngũ của huyện Ngọc Lặc đợt này đã thể hiện quyết tâm sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào khi Tổ quốc giao phó. Sau các nghi thức của buổi lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Ngọc Lặc đã tặng hoa, quà cho đại diện các Tân binh và đơn vị nhận quân, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ và mong muốn các tân binh sẽ phát huy truyền thống quê hương, tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương và niềm tin yêu, mong đợi của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Ngọc Lặc.

4.PNG

Người thân và gia đình đến chia tay các tân binh lên đường nhập ngũ

Huyện Ngọc Lặc tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020

Đăng lúc: 15/02/2020 10:00:00 (GMT+7)