Thị trấn Ngọc Lặc tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thị trấn Ngọc Lặc năm 2022.

Ngày 30/03/2022 10:00:00

Thực hiện Công văn số: 636/UBND-VHTT, ngày 25/03/2022 của UBND huyện Ngọc Lặc về việc v tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Ngọc Lặc năm 2022.
z3299627550136_ea11458f649d5800848457814b0f7be4.jpg

Ngày 29/3/2022, UBND thị trấn Ngọc Lặc tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thị trấn Ngọc Lặc năm 2022. Tổng số người tham gia lễ phát động và chạy đồng hành là 162 người. Tham gia lễ phát động có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân Thị trấn  (Dự và chỉ đạo), Thường trực MTTQ, các Đoàn thể chính trị - xã hội thị trấn, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Công an Thị trấn, CHT Ban CHQS Thị trấn, cán bộ, công chức thị trấn Ngọc Lặc, trưởng các khu phố trên địa bàn thị trấn Ngọc Lặc, giáo viên và học sinh trường THCS thị trấn Ngọc Lặc đại diện cho đông đảo các tầng lớp nhân dân, học sinh, thanh thiếu niên thị trấn tham gia hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thị trấn Ngọc Lặc năm 2022
z3299627552003_59fcd28aa4dd82b4265d96b1f9062c6d.jpg

Sau khi cách mạng tháng Tám thành công, Đất nước vừa giành được độc lập, dân tộc ta đã gặp phải biết bao khó khăn, bởi thù trong giặc ngoài, cộng thêm với nền kinh tế do chế độ cũ để lại rất nghèo nàn lạc hậu. Trong hoàn cảnh đó, vào ngày 31 tháng 01 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 14, thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên, tiền thân của ngành Thể dục Thể thao ngày nay. ể nền thể thao mới hình thành và phát triển mang bản chất cách mạng, vì lợi ích của toàn dân và đất nước thì điều cơ bản nhất là có sự định hướng đúng đắn, chỉ ra được mục tiêu, nhiệm vụ rõ ràng. Để đáp ứng điều đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục. “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ với ý tưởng cao đẹp của Người có ảnh hưởng sâu sắc với tình cảm, tinh thần và hành động của nhân dân và mọi người hăng hái làm theo tiếng gọi của vị lãnh tụ kính yêu. Với những việc làm như: Ra Sắc lệnh thành lập ngành Thể dục Thể thao, viết “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục”, đích thân phát động phong trào “Khỏe vì nước” phát triển sôi nổi.

Ngày nay, chúng ta đang ở thời điểm lịch sử trọng đại, bước vào thế kỷ XXI - mở đầu Thiên niên kỷ mới. Đất nước Việt Nam đang bước vào thời kỳ mới xây dựng chủ nghĩa xã hội theo con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vạch ra. Thực hiện tư tưởng Hồ Chí Minh về Thể dục Thể thao tức là góp phần tích cực xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa phát triển toàn diện.

Vai trò và tác dụng của tập luyện thể thao mà đặc biệt là chạy bộ: rất tốt cho sức khỏe. Tập chạy thể thao bạn sẽ có cảm giác mình vừa làm được một điều tốt cho bản thân. Bạn đạt được những tiến bộ tiếp theo, niềm tự hào về mình cứ thế tăng lên. Sự đánh giá cao bản thân sẽ ảnh hưởng một cách thầm lặng tới các lĩnh vực khác của đời sống. Và mọi cái cứ thế “đầu xuôi đuôi lọt”, trở nên dễ dàng hơn với bạn. Chạy thường xuyên giúp cho các mạch máu trở nên linh hoạt, thông thoáng, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch và làm tăng sức chứa của tim, hạ huyết áp, làm cho tuổi thọ của bạn sẽ tăng thêm. Tập chạy vào lúc nào cũng không  muộn và ngay sau buổi lễ phát động “ Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”.  Mỗi người chúng ta giành ít thời gian cho việc tập chạy bộ nâng cao sức khỏe.
z3299627542608_7b4e752ce30359157229e3f398731678.jpg

Trong nhiều năm qua, các phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại của huyện và của Thị trấn luôn luôn được các Đ/c lãnh đạo các cấp Ủy Đảng chính quyền quan tâm chỉ đạo, nên phong trào TDTT  đã từng bước phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng đến nay trên địa bàn Thị trấn với tổng số người tập TDTT thường xuyên là 11.432 người. Có 1.599 gia đình Thể thao, có 08 trường học các cấp thực hiện nội khóa nề nếp, có 19/24 khu phố có sân chơi TDTT. Tổng số sân bãi, khu luyện tập TDTT là 21 sân bóng chuyền, 7  sân bóng đá, 07 sân cầu lông.
z3299627541074_1bf58721997679c08d53df47bfe4eda3.jpg

Xuất phát từ tình cảm dành cho vị cha già kính yêu của dân tộc, mọi người mọi nhà hăng hái luyện tập thể thao để sẵn sàng lao động và bảo vệ tổ quốc XHCN. Tiếp tục triển khai cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” Vận động đông đảo quần chúng nhân dân tự nguyện tham gia tập luyện các môn thể thao để tăng cường sức khỏe thể lực, phục vụ CNH-HĐH đất nước. Đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, tinh  thần đoàn kết dân tộc. Thông qua buổi lễ phát động tiếp tục đẩy mạnh phong trào TDTT ở cơ sở gắn với phong trào VHVN-TDTT cùng phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

Đăng lúc: 30/03/2022 10:00:00 (GMT+7)

z3299627550136_ea11458f649d5800848457814b0f7be4.jpg

z3299627552003_59fcd28aa4dd82b4265d96b1f9062c6d.jpg