Ngày 31/05/2023 10:00:00

Ngày 30/5/2023, Thị trấn Ngọc Lặc tổ chức Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và hội thi bơi năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 08/5/2023 của UBND huyện Ngọc Lặc về tổ chức Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tại thành phố Sầm Sơn và Giải Bơi, Lặn toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023;

z4388142428322_128bd2784be9ab441f778e3e708bb8c1.jpg

Được sự đồng ý của UBND huyện Ngọc Lặc, Đảng ủy thị trấn Ngọc Lặc cho phép UBND – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Ngọc Lặc tổ chức Lễ Khai mạc hoạt động hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023;

z4388142080008_cf3dbaa455fce2505cf9264d669915fb.jpg

Lễ Khai mạc hoạt động hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 không chỉ thu hút đối tượng là trẻ em tích cực tập luyện môn bơi mà còn là dịp tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Vận động toàn dân tập luyện môn bơi, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là vai trò gương mẫu tập luyện môn bơi của người lớn, từ đó sẽ góp phần thu hút, vận động và tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thường xuyên tập luyện môn bơi và các kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Thông qua Lễ phát động sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

z4388090583009_028eadf66341bc4c511d566c9ca0a1b8.jpg

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Cán bộ Công chức, thị trấn.

Bí thư Chi bộ, Trưởng các khu Phố, Đại diện các Nhà trường, Trạm y tế trên địa bàn thị trấn.Cùng toàn thể các em thanh thiếu niên, nhi đồng các khu phố đại diện cho đông đảo các tầng lớp nhân dân, học sinh, thanh thiếu niên thị trấn tham gia hưởng ứng hoạt động hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 đề nghị chúng nhiệt liệt chào mừng.

z4388142390809_ec1a1a3b2721994c6d4a89488f5e353c.jpg

Trong không khí thi đua sôi nổi của Cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc thị trấn đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Đảng bộ thị trấn Ngọc Lặc, chào mừng các sự kiện trọng đại trong năm 2023.

Nhằm Phát huy vai trò của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, nâng cao sức khỏe, thể chất, tầm vóc và phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Hôm nay UBND thị trấn Ngọc Lặc long trọng tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023.

Sau khi cách mạng tháng Tám thành công, Đất nước vừa giành được độc lập, dân tộc ta đã gặp phải biết bao khó khăn, bởi thù trong giặc ngoài, cộng thêm với nền kinh tế do chế độ cũ để lại rất nghèo nàn lạc hậu. Trong hoàn cảnh đó, Vào ngày 31 tháng 01 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 14, thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên, tiền thân của ngành Thể dục Thể thao ngày nay. Để nền thể thao mới hình thành và phát triển mang bản chất cách mạng, vì lợi ích của toàn dân và đất nước thì điều cơ bản nhất là có sự định hướng đúng đắn, chỉ ra được mục tiêu, nhiệm vụ rõ ràng. Để đáp ứng điều đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục.

“Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ với ý tưởng cao đẹp của Người có ảnh hưởng sâu sắc với tình cảm, tinh thần và hành động của nhân dân và mọi người hăng hái làm theo tiếng gọi của vị lãnh tụ kính yêu. Với những việc làm như: Ra Sắc lệnh thành lập ngành Thể dục Thể thao, viết “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục”, đích thân phát động phong trào “Khỏe vì nước” phát triển sôi nổi.

z4388142401874_3e14fa5b73e046231a8dece1af94b0f5.jpg

Ngày nay, chúng ta đang ở thời điểm lịch sử trọng đại, bước vào thế kỷ XXI - mở đầu Thiên niên kỷ mới. Đất nước Việt Nam đang bước vào thời kỳ mới xây dựng chủ nghĩa xã hội theo con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vạch ra. Thực hiện tư tưởng Hồ Chí Minh về Thể dục Thể thao tức là góp phần tích cực xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa phát triển toàn diện.

Đăng lúc: 31/05/2023 10:00:00 (GMT+7)

z4388142428322_128bd2784be9ab441f778e3e708bb8c1.jpg

z4388142080008_cf3dbaa455fce2505cf9264d669915fb.jpg