HỘI PHỤ NỮ THỊ TRẤN NGỌC LẶC TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC, Ý NGHĨA CHÀO MỪNG 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIỆN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930- 20/10/2019)

Ngày 22/10/2019 10:00:00

Hòa chung với khí thế phụ nữ cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ  thị trấn Ngọc Lặc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chào mừng ngày thành lập Hội.

1. Ra quân làm vệ sinh môi trường: Từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 10 năm 2019 Hội phụ nữ thị trấn đã tổ chức ra quân  cắt tỉa cây xanh, tổng vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn thị trấn tạo môi trường cảnh quan, xanh, sạch, đẹp.

Hình Ảnh 1 : Hội phụ nữ thị trấn Ngọc Lặc làm cắt, tỉa cây xanh dọn vệ sinh môi trường

2. Phong trào đổ lợn nhựa tiết kiệm: Tích cực hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh các phố đã xây dựng được nhiều mô hình tiết kiệm từ đầu năm và đến ngày lễ  20 tháng 10 hàng năm các chi hội tổ chức  hoạt động mổ lớn ống tiết kiệm để giúp đỡ gia đình phụ nữ có hoàn khó khăn. Từ ngày 16 đến 18 tháng 10 năm 2019. Số tiền đổ ống tiết kiệm là hơn 151 triệu đồng.

Hình ảnh 2    Chi hội Phụ nữ Lê Đình Chinh mổ lợn tiết kiệm

3. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tọa đàm ngày thành lập Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam: Từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 10 năm 2019, đã sôi nỗi tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, tổ chức tọa đàm kỷ niệm 89 năm ngày liên hiệp phụ nữ Việt Nam  ( 20/10/1930- 20/10/2019) nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang và những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt  Nam, động viên các thế hệ phụ nữ thực tốt phong trào của điạ phương.

Hình ảnh 3  Tọa đàm kỷ niệm 89 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2019)

4. Ra mắt các mô hình do phụ nữ phụ trách: Như ra mắt mô hình. Mô hình khu dân cư an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái, mô hình Phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm, mô hình đi chợ cùng làn nhựa thay thế túi ni lông, góp phần bảo vệ môi trường.

Hinh ảnh 4: Mô hình phụ nữ đi chợ cùng làn nhựa thay thế túi ni lông

Có thể khẳng định: thông qua các hoạt động kỷ niệm đã khơi dậy, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tạo không khí  vui tươi, phấn khởi, đoàn kết các chị em phụ nữ nói rêng và nhân dân thị trấn Ngọc Lặc nói chung góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội quốc - phòng an ninh năm 2019,  xây dựng thị trấn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thị trấn Ngọc Lặc  tháng 10 năm 2019
Tin bài Lê Thị Ngọc chủ tịch Hội LHPN thị trấn Ngọc Lặc

Phạm Văn Lâm cán bộ văn hóa thị trấn Ngọc Lặc

Đăng lúc: 22/10/2019 10:00:00 (GMT+7)